Blog

5 Công Dụng Thần Kỳ Của Quả Bưởi

by in Tin tức, Health Tips 03/02/2023

Theo nhiều nghiên cứu, công dụng thần kỳ của quả bưởi  đến từ tất cả các phần như: lá, hoa, quả và kể cả phần vỏ của hạt bưởi đều chứa nhiều hoạt chất có lợi, nhưng đặc biệt là phần vỏ quả bưởi mang nhiều vitamin, tinh dầu và nhiều hợp chất có lợi cho cơ thể.

Quả bưởi

Quả bưởi chứa nhiều hợp chất có lợi

Nhìn chung về công dụng thần kỳ của quả bưởi

Quả bưởi là một trong những loại trái cây lành mạnh, bưởi giàu vitamin, khoáng chất và nhiều chất chống oxy hóa quan trọng.

Công dụng của quả bưởi chủ yếu đến từ vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin naringin, các men peroxydara, amylaza, đường rammoza, pectin, vitamin A và C, hesperidin. Chiết xuất vỏ bưởi chứa nhiều chất xơ (2,58%), chất béo (9,74%), tro (2,49%) và carbohydrate (71,57%) cao hơn đáng kể (p <0,05) so với nước ép dịch quả.
Vỏ bưởi chứa nhiều tinh chất

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh chất

Vỏ bưởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, vậy chúng giúp ích như thế nào đến cơ thể ?

Với những lợi ích tuyệt vời được nêu ở phần trước của quả bưởi, không ít người sẽ thắc mắc về công dụng cụ thể của quả bưởi và khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác thì chúng tốt cho cơ thể như thế nào?

Bưởi lên men Agalic

Bưởi lên men kết hợp với mật ong giúp dễ ăn mà tác dụng vẫn không thay đổi

Tác dụng giảm lipid 

Trà bưởi có thể làm giảm đáng kể sự lắng đọng lipid trong tế bào HepG2. Về cơ chế, phân tích Western cho rằng, trà bưởi có thể ức chế tổng hợp chất béo, do đó làm giảm sự lắng đọng lipid trong tế bào gan và  có thể sử dụng trong điều trị béo phì.

Tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch

Chiết xuất từ ​​vỏ bưởi có tác dụng điều hòa miễn dịch chống lại bệnh Cryptosporidiosis là bệnh do ký sinh trùng đơn bào Cryptosporidium gây ra và thường liên quan chặt chẽ đến tình trạng miễn dịch của vật chủ.

Tác dụng chống viêm của chiết xuất vỏ bưởi trong in vitro và in vivo. Nó ức chế đáng kể việc sản xuất các cytokine gây viêm như interleukin (IL) -6 và yếu tố hoại tử khối u (TNF) -α bởi các tế bào RAW264.7 được LPS kích thích mà không gây độc tế bào

Tác dụng trên tế bào thần kinh

Chiết xuất vỏ bưởi giúp phục hồi chức năng nhận thức. Dầu dễ bay hơi của vỏ bưởi làm giảm viêm thần kinh ở vùng thiếu máu cục bộ não

Tác dụng bảo vệ thần kinh của tinh dầu bưởi cho thấy đây là một sản phẩm có tác dụng chống viêm, giúp nâng cao khả năng đề kháng, chống chấn thương sọ não, chống oxy hóa.

Tác dụng trên chuyển hóa đường

Nước bưởi còn chứa thành phần giống như insulin, làm giảm hàm lượng đường glucose, có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường và cao huyết áp.

Tác dụng chống ung thư

Vỏ bưởi có chất dễ bay hơi (tinh dầu, limonoids) và chất không bay hơi (chủ yếu là polymethoxy flavon) là thành phần có hoạt tính sinh học chống ung thư.

Bưởi lên men

Bưởi lên men Agalic

Với nhiều tác dụng như vậy, thế nhưng vỏ bưởi khó có thể dùng trực tiếp bởi lẻ vỏ bưởi có vị đắng, cay.

Tại Agalic, áp dụng công nghệ lên men nội sinh kết hợp với vị ngọt thanh của mật ong giúp dễ dàng sử dụng mà vẫn giữ nguyên được công dụng ban đầu của quả bưởi, đưa sản phẩm bưởi lên men Agalic đến gần hơn với khách hàng hơn.

>>>Mật ong bưởi lên men

Liên hệ ngay Agalic để được tư vấn và giao hàng tại nhà nhé !