Blog

Chia Sẻ Kinh nghiệm Làm Trà Gừng Đen Táo Đỏ Đơn Giản Tại Nhà

by in Tin tức Tháng Tư 30, 2021

Trà gừng đường đen táo đỏ là nước uống rất tốt cho cơ thể giúp làm ấm cơ thể, phòng cảm lạnh, … . Hãy cùng Alagic tìm hiểu về những lợi ích và cách làm trà gừng đường đen táo đỏ.

trà gừng đen táo đỏ

Lợi ích của trà gừng đường đen táo đỏ

Trà gừng đường đen táo đỏ có chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, dưới đây là một vài tác dụng:

Tác dụng của táo đỏ trong trà gừng đường đen táo đỏ

  • Táo đỏ là loại nguyên liệu được dùng nhiều trong các bài thuốc Bắc vì táo đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: canxi, đường, lipit, sắt, protein, phốt pho, các vitamin A,B,B1, B2, C, và carotene. 

Táo đỏ giúp chống viêm oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, kích thích hệ miễn dịch, tốt cho gan và hệ tiêu hoá. Trong y học táo đỏ giúp cải thiện giấc ngủ, cải thiện chức năng não, chống lại bệnh suy giảm trí nhớ. Khi dùng táo đỏ từ 2 đến 3 quả mỗi ngày giúp mạch máu được thư giãn, duy trì huyết áp mức ổn định, bảo vệ trái tim khỏe, ngăn ngừa ung thư.

trà gừng đen táo đỏ

>> Đừng bỏ lỡ Hướng Dẫn Bạn Cách Sử Dụng Gừng Đen Đúng Cách

Tác dụng của gừng

  • Gừng là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ có vị cay, tính ấm, có tác dụng tiêu đàm, tán hàn ôn trung, giải độc, hành thuỷ. Vì vậy 70% bài thuốc Đông y đều có sử dụng gừng bởi gừng có khả năng cải thiện nồng độ Cholesterol xấu, phòng ngừa bệnh về tim mạch, huyết áp, hỗ trợ tuần hoàn máu. Giảm triệu chứng kinh nguyệt và đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Tốt cho hệ tiêu hoá, làm giảm tiêu chảy, đầy bụng, táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Gừng có đặc tính kháng viêm giúp hỗ trợ giảm đau, điều trị đau đầu,… giảm căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giải độc cơ thể, kháng virus, hỗ trợ giảm cân.

trà gừng đen táo đỏ

>> Cực hot! Bật Mí Tất Tần Tật Về Gừng Đen Bạn Không Nên Bỏ Qua

Tác dụng của đường đen

  • Đường đen có giá trị dinh dưỡng cao do có thêm chất sắt, muối, chất xơ, các vitamin nhóm B, năng lượng. Khi dùng thì đường đen được hấp thu từ từ vào trong cơ thể, cung cấp năng lượng sử dụng trong thời gian dài mà không hề gây hại cho cơ thể. Bởi đường đen có công dụng tăng cường sức khoẻ, đào thải độc tố.

Nếu bị hen suyễn, cảm lạnh ho thì có thể dùng đường đen để điều trị. Người Ấn Độ thường dùng đường đen để nấu một số món ăn nhẹ để làm ấm cơ thể vào mùa đông.

trà gừng đen táo đỏ

Trong Đông y đường đen có tính ôn, vị ngọt, bồi bổ cơ thể, chống lạnh và tốt cho dạ dày, gan, lách,… Dùng đường đen nóng giúp giảm đau lưng đau bụng cho phụ nữ vào ngày hành kinh. Hàm lượng sắt có chứa trong đường đen rất tốt người bị thiếu máu hay phụ nữ mang thai nên đưa đường đen vô chế độ ăn uống hàng tuần.

Khi sử dụng trà gừng đường đen táo đỏ sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Thúc đẩy sự giãn nở mạch máu, làm ấm cơ thể, đề phòng cảm lạnh, trị ho hay ngứa rát cổ họng.
  • Giúp cho da hồng hào, khoẻ khoắn ngăn quá trình hình thành các vết nhăn của da, tương lượng huyết thanh, protein trong cơ thể.
  • Giúp hỗ trợ cải thiện sức khoẻ, chống viêm, chống oxy hoá.
  • Cải thiện chức năng đường ruột, cải thiện chức năng sinh lý cho người thận hư.
  • Hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa ung thư.

trà gừng đen táo đỏ

>> Xem thêm:  5 Tác Dụng Của Gừng Đen Ngâm Mật Ong Và Lưu ý Khi Sử Dụng

  • Mùa hè nóng cơ thể bị suy nhược, mất nước nên uống 1 ly nước trà gừng đường đen táo đỏ giúp cơ thể thư thái khoẻ mạnh.
  • Có công dụng ích khí dưỡng huyết tốt cho phụ nữ mang thai có triệu chứng mệt mỏi, khí huyết không đủ
  • Tốt cho người bị mắc trầm cảm, tinh thần bất định.
  • Giúp thúc đẩy quá trình gan tổng hợp chất đạm, bảo vệ gan.
  • Giảm đau bụng kinh, điều hoà kinh nguyệt
  • Giúp phục hồi khí huyết, phục hồi sức khoẻ cho phụ nữ sau sinh.
  • Giúp giảm cân, giúp người già cải thiện sức khoẻ, cải thiện gân cốt, tuổi thọ kéo dài.

Cách làm trà gừng đường đen táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm gừng đen táo đỏ: Gừng tươi 1 đến 2 củ, đường đen 2 thìa cà phê, táo đỏ 8 đến 10 quả, nước 400ml

trà gừng đen táo đỏ

Cách thực hiện: 

  • Gừng tươi rửa sạch để ráo sau đó bóc vỏ, thái nhỏ đập dập
  • Bắc nồi lên bếp cho 400ml nước rồi nấu sôi, sau đó cho táo đỏ vào, giảm bớt lửa, nấu tiếp khoảng 5 phút. 
  • Tiếp theo cho gừng vào nấu tiếp 3 đến 5 phút
  • Cuối cùng cho đường đen vào
  • Cho gừng đường đen táo đỏ ra chén hoặc ly uống từ từ khi trà còn nóng sẽ ngon hơn. Vị cay và thơm cửa gừng hoà quyện cùng táo đỏ đường đen sẽ cho bạn cảm giác khoẻ khoắn

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi nấu trà thì nên cắt táo đỏ thanh từng lát mỏng để khi nấu chất dinh dưỡng và chất ngọt tiết ra hết. Không nên nấu với lửa lớn vì sẽ làm mất vitamin.
  • Đang sử dụng một số loại thuốc chữa động kinh thì không nên uống trà gừng đường đen táo đỏ
  • Những người bị tiểu đường thì không nên dùng.
  • Không nên uống trà cùng với hải sản.
  • Người bị nhức răng, táo bón thì không nên sử dụng trà gừng đường đen táo đỏ.
  • Không nên uống quá nhiều trà gừng đường đen táo đỏ sẽ làm cho bụng bị khó chịu, gây tụt huyết áp.

Hi vọng bài viết mà Alagic đã chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về trà gừng đường đen táo đỏ. Một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, để bắt đầu ngày mới lành mạnh hãy uống một ly trà nóng để thêm năng lượng nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm chi tiết về các sản phẩm thảo dược lên men khác của Agalic tại đây!